Home » Những thành phố đẹp vào mùa đông
Today: 2022-08-18 07:55:32

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những thành phố đẹp vào mùa đông

(Ngày đăng: 31/12/2021)
           
Nước Nga có mùa đông lạnh nhất thế giới. Vào mùa đông người Nga hay đi du lịch đến những nước có khí hậu ấm áp như Việt Nam để tránh cái lạnh khắc nghiệt. Còn một số nước có khí hậu ấm áp lại muốn đến Nga để tận hưởng cái lạnh và ngắm tuyết. Nếu đi Nga vào mùa đông chắc chắn bạn không nên bỏ qua những thành phố sau.

Dưới đây là những thành phố đẹp vào mùa đông.

Velikiy Novgorod

Nhiệt độ trung bình –1 đến -7 độ nhiều ngày có mây. Veliky Novgorod nổi tiếng với những kiến trúc tòa nhà vô cùng độc đáo. Đến đây du khách thường đến Điện Kremlin nằm trên bờ của sông Volkhov, gần Điện Kremlin là Nhà thờ Thánh Sophia có từ thế kỷ 11. Ngoài ra đến đây bạn có thể tham quan tòa án Yaroslav tu viện Thánh George, bảo tàng kiến ​​trúc bằng gỗ Vitoslavlitsy,...

Pyatigorsk
Đây là một trong những thành phố đẹp vào mùa đông. Vào mùa đông tại Pyatigorsk bạn có thể leo lên núi Mashuk để nhìn toàn cảnh của sườn núi Caucasian. Đứng trên cao nhìn xuống thành phố đẹp như tranh vẽ. Trên núi có hang động mà Lermontov đã đưa vào tác phẩm của mình. Ngoài ra  bạn có thể chơi đu quay trong công viên giải trí và văn hóa Pyatigorsk,  tham quan công viên Safari.

Yekaterinburg

Nhiệt độ trung bình từ –7 đến –12 độ. Mùa đông ở đây kéo dài và khá lạnh, đôi khi có băng giá. Nơi đây có Quảng trường 1905 vô cùng tuyệt đẹp. Nếu bị lạnh, bạn có thể sưởi ấm ở trung tâm mua sắm "Passage" gần đó: uống cà phê, ăn bánh và xem phim. Phố đi bộ Weiner vào mùa đông đón lượng lớn du khách. Tại đây có rất nhiều cửa hàng và quán cà phê, bạn có thể mua đồ lưu niệm và ngắm nhìn các tượng đài. Để ngắm toàn cảnh thành phố Yekaterinburg chìm trong tuyết, bạn hãy đến trung tâm thương mại Vysotsky nơi có đài quan sát. Ngoài ra còn có hàng chục bảo tàng trong thành phố, từ Bảo tàng Mỹ thuật cổ điển đến bảo tàng Yeltsin hiện đại. Nếu bạn là người năng động có thể đến khu trượt tuyết Uktus hay đến công viên rừng Shartash.

Bài viết những thành phố đẹp vào mùa đông được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm