Home » Những lưu ý khi du học Nhật Bản
Today: 2024-03-29 14:53:21

Những lưu ý khi du học Nhật Bản

(Ngày đăng: 02/12/2019)

Đến Nhật Bản du học cần chú ý điều gì? Không được phép làm gì? Để giúp cuộc sống khi đi du học Nhật Bản của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, SGV xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích.

Cuộc sống và những lưu ý khi đi du học Nhật Bản.

Sử dụng xe đạp khi đi du học Nhật làm phương tiện đi lại để tiết kiệm. Để xe đúng nơi quy định để không bị phạt tiền.

Những lưu ý khi du học Nhật Bản Mua bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí y tế. Bạn đến chính quyền địa phương nơi sống để làm thủ tục.

Khi ở nơi đông người bạn không nên nghe nhạc hoặc nói chuyện điện thoại quá to. Sau 10 giờ đêm, nên giảm tiếng của các thiết bị âm thanh trong phòng.

Lưu ý khi đi du học Nhật Bản là khi tham gia giao thông phải đi bên trái đường, đi thang cuốn nên đứng bên phải để nhường bên trái lại cho người muốn đi bộ

Rất nhiều bạn sinh viên vì quá mải mê đi làm thêm mà bỏ bê việc học, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính bản thân.

Một số tệ nạn sinh viên dễ gặp khi đi du họcNhật Bản là cờ bạc, ma túy, lô đề, bán hàng đa cấp.

Luôn đi vào vạch kẻ đường khi sang đường, hút thuốc ngoài trời sẽ bị phạt lên đến 8 triệu đồng.

Không xả rác, những ánh mắt kinh ngạc nhìn chằm chằm vào người nhả bã kẹo trên phố bạn nên lưu ý khi đi du học Nhật Bản.

Chỉ tay vào người khác bị coi là thô lỗ, ngay cả dùng đũa hay chân chỉ cũng vậy.

Học cách xếp hàng của người Nhật sẽ giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm hơn từ những người dân bản địa.

Lưu ý khi đi du học Nhật Bản là không gây ồn ào, không ăn uống trên tàu.

Ở Nhật, khi đi mua bán, mặc cả là điều thất lễ. Trong các cửa hàng, đại đa số các mặt hàng đều có giá cả rõ ràng, không thể bớt được.

Bài viết những lưu ý khi du học Nhật Bản được soạn bởi thầy cô trung tâm Nhật ngữ SGV.

Liên hệ 07 07 07 4807 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn khóa tiếng Nhật du học khai giảng thường xuyên.