Home » Những lưu ý dành cho thí sinh thi TOPIK
Today: 2024-05-03 03:38:55

Những lưu ý dành cho thí sinh thi TOPIK

(Ngày đăng: 26/11/2019)

TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, dành cho những học viên có ý định xin việc hay làm thủ tục du học Hàn Quốc. Để có được chứng chỉ TOPIK, học viên cần lưu ý vài điều sau.

Những lưu ý dành cho thí sinh thi TOPIK.

Các loại giấy tờ sẽ được kiểm tra rất chặt chẽ trước khi vào phòng thi, thí sinh đặc biệt cần lưu tâm, nên cẩn thận kiểm tra trước khi ra khỏi nhà để tránh tình trạng thiếu hoặc mất trước cận kề giờ thi.

Phải mang theo Giấy báo dự thi, chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Xem kỹ các thông tin cá nhân trên Giấy báo dự thi, nếu khác với thông tin trong chứng minh thư hoặc hộ chiếu thí sinh sẽ không được dự thi.

Thí sinh phải có mặt vào chỗ ngồi trước giờ thi ít nhất 30 phút. Đúng 30 phút trước giờ thi cổng trường sẽ đóng.

Khi mang theo phiếu dự thi và giấy tờ tùy thân đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh.

SGV, Những lưu ý dành cho thí sinh thi TOPIK Khi làm bài thi Topik:

Kỳ thi TOPIK tiếng Hàn khác với các kỳ thi khác là bạn sẽ không phải mang theo bút. Thí sinh sẽ chỉ được dùng loại bút 2 đầu được giám thị phát.

Thí sinh làm bài thi nghe đọc bằng bút đầu to.

Thí sinh làm làm bài thi viết bằng bút đầu nhỏ.

Trường hợp thí sinh cố tình dùng bút khác, máy không nhận dạng được thì thí sinh tự chịu trách nhiệm về kết quả của bài thi.

Tắt các điện thoại và các thiết bị điện tử sáu đó nộp lại cho giám thị trước giờ thi.

Trường hợp TOPIK ITOPIK II dưới 5 thí sinh buổi thi đó sẽ không được tiến hành.

Trường hợp thí sinh đã đăng ký xin được hoàn trả lệ phí thi thì sẽ không được đến tham gia dự thi trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Thí sinh sẽ phải chịu trách nhiệm trong quá trình thi và làm bài thi theo đúng khoảng thời gian quy định.

Nếu kỳ thi có chia đề thi tiếng Hàn TOPIK chẵn và lẻ, bạn cần ghi chính xác vào trong Phiếu đáp án. Vì giám thị chắc chắn sẽ có kiểm tra bất thường về xác thực đề chẵn, lẻ trên đề. Nếu có sai sót phải báo ngay nếu không muốn rơi vào tình trạng nghi vấn đổi đề.

Nếu thí sinh muốn bỏ thi giữa trường thì phải viết bản cam kết xin ngừng thi, sau đó mới được ra khỏi phòng.

Với các bạn dự thi tiếng Hàn TOPIK mà vắng mặt ở ca 1 thì cũng đồng nghĩa không được tham gia ca 2 và không được hoàn trả học phí.

Nếu thí sinh không có mặt tại chỗ ngồi số báo danh của mình sau khi có thông báo thời gian vào phòng thi đã kết thúc, thí sinh đó sẽ mất quyền tham dự và không được dự thi tại cơ sở nào khác.

Bài viết những lưu ý dành cho thí sinh thi TOPIK được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Trung tâm luyện thi TOPIK SGV chuyên dạy tiếng Hàn, luyện thi TOPIK các cấp độ. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn.