Home » Ngày Nhà Giáo Việt Nam tiếng Nhật là gì
Today: 2024-04-25 23:24:11

Ngày Nhà Giáo Việt Nam tiếng Nhật là gì

(Ngày đăng: 25/02/2021)

Ngày Nhà Giáo Việt Nam tiếng Nhật là Kyoushi no hi (教師の日), là ngày học sinh sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam tiếng Nhật là Kyoushi no hi (教師の日), có tên đầy đủ là ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam.

Đây là một ngày kỷ niệm được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 hằng năm tại Việt Nam.

Nhằm gửi lời tri ân đến các thầy, cô giáo - những người lái đò chở con thuyền tri thức cho bao thế hệ học sinh, sinh viên trưởng thành.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam tiếng Nhật là gì, sgv

Thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư trọng đạo.

Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy cô giáo.

Trong ngày này các học sinh thường đến tặng hoa và biếu quà cho các thầy cô giáo.

Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Nhật.

先生、たいへんお世話になり, いつも親身になって相談にのっていただき、本当にありがとうございました.

Sensei, taihen ni osewa ni nari, itsumo shinmi ni natte soudan ni notte itadaki, hontou ni arigatou gozaimasu.

Em thật sự rất biết ơn cô vì lúc nào cô cũng luôn luôn thân thiết, trao đổi chia sẻ thắc mắc của em. Thật sự từ đáy lòng, em cám ơn cô.

先生, お元気で頑張ってください.

Sensei, ogenkide ganbattekudasai.

Thầy hãy giữ gìn sức khỏe để dạy dỗ chúng em.

私は先生と過ごした素晴らしい時間を決して忘れません.

Watashi wa sensei to sugoshita subarashī jikan o kesshite wasuremasearimasen.

Em sẽ không bao giờ quên được những khoảng thời gian tuyệt vời bên cô.

先生にお会いできて光栄です.

Sensei ni o ai dekite kōeidesu.

Gặp được thầy là niềm vinh hạnh của em.

1月 20日 に、私 は 先生 に 送る 誠意 を もって、いつも 人生 の 明るい 信念 を 祈りたい です。毎日、幸運 が あり、成功 を 収めています。

jyuichi tsuki hatsuka ni, watashi ha sensei ni okuru seii wo motte, itsumo jinsei no akarui shinnen wo inoritaidesu.

Nhân dịp 20-11, em xin gửi đến cô lời chúc chân thành, em kính chúc cô luôn có niềm tin tươi sáng vào cuộc sống. Mỗi ngày luôn gặp nhiều may mắn và thành công.

Bài viết Ngày Nhà Giáo Việt Nam tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.