Home » Nên du học Trung Quốc hay Đài Loan
Today: 2023-12-06 23:45:33

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên du học Trung Quốc hay Đài Loan

(Ngày đăng: 13/02/2020)
           
Bạn đang muốn đi du học ở các quốc gia sử dụng tiếng Trung? Nhưng lại băn khoăn nên du học Trung Quốc hay Đài Loan? Cùng ngoại ngữ SGV tìm hiểu qua bài viết.

Trung Quốc và Đài Loan đều là quốc gia mang trong mình sự phát triển vượt trội và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Du học Trung Quốc hay Đài Loan (去中国留学还是去台湾) luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên khó có thể lựa chọn.

Nên du học Trung Quốc hay Đài Loan, SGV Sau đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề nên du học ở Trung Quốc hay Đài Loan.

Về chất lượng giáo dục:

Môi trường học tập ở Trung Quốc và Đài Loan đều rất tốt và là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên Quốc tế.

Giáo dục Đài Loan được đánh giá xếp thứ 4 Châu Á. Chính phủ Đài Loan luôn có những chính sách tốt để giúp ngành giáo dục phát triển.

Đài Loan có 36 đại học góp mặt trong bảng xếp hạng QS Asia, trong đó có 5 trường nằm trong top 50 và đại học Quốc gia Đài Loan là trường tốt nhất, giữ vị trí 22.

Trung Quốc là một trong những cái nôi của văn hóa nhân loại. Người Trung Quốc vô cùng chú trọng về vấn đề giáo dục cho con cái. Vì vậy, hệ thống giáo dục tại Trung Quốc vô cùng mạnh mẽ.

Có 113 đại học Trung Quốc được QS Asia xếp hạng, trong đó đại học Thanh Hoa dẫn đầu, xếp ở vị trí thứ 3.

Về khả năng ngôn ngữ:

Ở cả Trung Quốc và Đài Loan đa phần sử dụng song ngữ. Ngoài việc phát triển tiếng Trung thì bạn cũng có thể tận dụng việc giao tiếp trong môi trường Đại học để nâng cao khả năng Anh ngữ. Đó là cơ hội để các bạn cải thiện trình độ song ngữ của mình.

Vấn đề làm thêm:

100% sinh viên du học Đài Loan đều có việc làm thêm (do nhà trường giới thiệu) tại những tập đoàn lớn phù hợp với chuyên ngành bạn đã chọn. Ngoài ra các bạn có thể làm thêm ngoài giờ thực tập và vào những dịp lễ Tết.

Chính phủ Trung Quốc không cho phép sinh viên Quốc tế làm thêm. Nhưng nếu du học Trung Quốc, chúng ta sẽ có được nhiều cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ Trung Hoa chuẩn, điều này rất tốt cho công việc và ngoại giao sau này.

Chi phí du học: Trung quốc có mức chi phí sinh hoạt khá cao, chính vì vậy chi phí du học tại Trung Quốc sẽ cao hơn ở Đài Loan.

Bài viết nên du học Trung Quốc hay Đài Loan được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Ngoại ngữ SGV thường xuyên khai giảng các khóa tiếng Trung, luyện thi chứng chỉ TOCFL và HSK. Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để biết thông tin chi tiết.   

Bạn có thể quan tâm