Home » МГУ - Harvard của nước Nga
Today: 2024-03-28 23:37:18

МГУ - Harvard của nước Nga

(Ngày đăng: 14/12/2021)

МГУ hay còn gọi là trường đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow, là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nga. Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành và thu hút lượng lớn sinh viên học tập cả trong và ngoài nước.

Lịch sử của trường

МГУ (Московский государственный университет имени М. В. Ломоносова) được xem là trường đại học danh tiếng của Nga. Được thành lập vào năm 1755 bởi viện sĩ đầu tiên người Nga Mikhail Vasilyevich Lomonosov.

Một số khoa đào tạo

Khoa Cơ học và Toán học, Khoa Toán tính toán và Điều khiển học

Khoa Vật lý, Khoa Hóa học, Khoa kỹ thuật vật lý và hóa học cơ bản

Khoa Khoa học Vật liệu

Khoa Sinh học, Khoa Kỹ thuật sinh học và Tin sinh học, Khoa Công nghệ Sinh học

Khoa Khoa học Đất, Khoa Địa chất, Khoa Địa lýМГУ - Harvard của nước Nga

Khoa Y học Cơ bản

Khoa Lịch sử, Khoa Ngữ văn, Khoa Triết học

Khoa Kinh tế, Khoa Hành chính Công, Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Luật

Khoa Báo chí, Trường truyền hình

Khoa Tâm lý học

Khoa Xã hội học, Khoa Ngoại ngữ và Nghiên cứu Khu vực.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường đại học Tổng hợp  Lomonosov Moscow rộng 292 nghìn mét vuông. Có 7 ký túc xá cung cấp đầy đủ các điều kiện đề ở, sinh hoạt và giải trí, thể dục thể thao. Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại ký túc xá của sinh viên là 4- 6 triệu đồng tùy thuộc vào vị trí và điều kiện sống.

Ngày nay đại học Tổng hợp  Lomonosov Moscow là một trong những trung tâm hàng đầu về giáo dục, khoa học và văn hóa quốc gia của Nga.

Bài viết МГУ - Harvard của nước Nga được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.