Home » Lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc là gì
Today: 2024-04-27 15:46:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc là gì

(Ngày đăng: 25/06/2020)
           
Lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc là 四川 火锅 (sìchuān huǒguō). Lẩu Tứ Xuyên vang danh với nước dùng cay và nhiều hương vị, điều này đã tạo nên hương vị đặc biệt của Lẩu Tứ Xuyên.

Lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc là 四川火锅 (sìchuān huǒguō). Lẩu Tứ Xuyên vang danh với nước dùng cay và nhiều hương vị nhờ các loại hạt tiêu, hoa tiêu và hàng chục loại ớt khác nhau.

Điều này đã tạo nên thứ nước súp thơm nồng cay cay.

Lẩu Tứ Xuyên thường dùng loại nồi hai ngăn.

Một ngăn có chứa nhiều gia vị cay nóng, ngăn còn lại thì không cay để phù hợp với khẩu vị của khách.

Lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc là gìMột số món ăn nổi tiếng Trung Quốc:

叉烧 (Chāshāo): Xá Xíu.

醉 虾 (Zuì xiā): Tôm Say.

辣子 鸡 (Làzǐ jī): La Kê Tử.

糖葫芦 (Tánghúlu): Kẹo hồ lô.

涮 羊肉 (Shuài yángròu): Lẩu dê.

臭 豆腐 (Chòu dòufu): Đậu phụ thối.

担担 面 (Dàndàn miàn): Mì Tứ Xuyên.

水 煮 牛肉 (Shuǐ zhǔ niúròu): Bò Tụng.

东 坡 肉 (Dōng pō ròu): Thịt Đông Pha.

小 笼 包 (Xiǎo lóng bāo): Tiểu long bao.

片 皮 乳 猪 (Piàn pí rǔ zhū): Da heo quay.

麻 婆 豆腐 (Má pó dòufu): Đậu Phụ Ma Bà.

北京 烤鸭 (Běijīng kǎoyā): Vịt Quay Bắc Kinh.

炸 酱 面 (Zhá jiàng miàn): Mì xào nước tương.

清蒸 大闸蟹 (Qīngzhēng dàzháxiè): Cua hấp Thượng Hải.

京 酱 肉 丝 (Jīng jiàng ròu sī): Thịt thái sợi xào nước tương.

三 蛇 龙 虎 凤 (Sān shé lóng hǔ fèng): Tam xa long hổ phượng.

Bài viết lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Bạn có thể quan tâm