Home » Kỳ thi TOCFL có khó không
Today: 2024-04-25 17:26:07

Kỳ thi TOCFL có khó không

(Ngày đăng: 26/11/2019)

Kỳ thi TOCFL có khó không? Thi TOCFL có những phần nào? Bài viết này giải đáp thắc mắc cho bạn về những lưu ý trong kỳ thi TOCFL.

TOCFL là tên viết tắt của Test of Chinese as a Foreign Language hay còn gọi là Kỳ thi năng lực Hoa ngữ.

Kỳ thi TOCFL được chia làm 3 bang A, B, C và phân thành 6 cấp độ.

Ở mỗi cấp độ thi sẽ có những phần thi với các kỹ năng như: Nghe hiểu, đọc hiểu, viết luận. Vì vậy, trong kì thi TOCFL sinh viên cần ôn luyện từ vựng thường xuyên.

Phải nhớ mặt chữ và ngữ nghĩa của từ mới có thể hoàn thành tốt bài thi.

Nắm rõ cách tính điểm thi để biết mình cần đạt bao nhiêu điểm mỗi phần.

SGV, Kỳ thi TOCFL có khó khôngTìm hiểu thông tin về TOCFL giúp sinh viên hiểu hơn cấu trúc bài thi và quản lý thời gian làm bài của mình.

Rèn luyện mình với các đề thi thử TOCFL giúp đánh giá được khả năng của mình trong các bài thi và phát hiện ra những điểm yếu để kịp thời bổ sung.

Giữ vững tâm lý trong suốt quá trình thi. Tập trung tối đa trong quá trình làm bài để tránh ảnh hưởng tâm lý khi chuyển đổi giữa các phần thi.

TOCFL tại Việt Nam gồm 2 phần trắc nghiệm nghe và đọc hiểu, điểm tối đa mỗi phần là 80 điểm, tổng điểm tối đa là 160.

Bài thi gồm 100 câu trắc nghiệm chia làm 2 phần: Phần nghe và phần đọc hiểu. Sinh viên sẽ làm trong thời gian 120 phút.

Phần nghe sinh viên cần nghe kĩ đoạn hội thoại, không cần phải đọc đáp án trước vì băng sẽ đọc lại đáp án sau khi đọc xong đoạn hội thoại.

Phần đọc sinh viên nên đọc trước câu hỏi để lọc thông tin và ý chính vì các bảng biểu và hình ảnh chứa rất nhiều thông tin.

Lập nhóm luyện thi để học hỏi trao đổi thêm kiến thức. Tạo cảm giác quen dần giữa các phần thi.

Như vậy việc thi TOCFL sẽ không còn khó với bạn nữa.

Trung tâm luyện TOCFL SGV thường xuyên mở lớp luyện thi TOCFL, liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để biết thông tin chi tiết lịch ôn thi TOCFL.