Home » Học phổ thông ở Mỹ
Today: 2024-03-29 14:00:10

Học phổ thông ở Mỹ

(Ngày đăng: 24/03/2020)

Mỹ là quốc gia có hệ thống giáo dục đa dạng và phát triển, điều kiện giảng dạy tốt, đời sống được đảm bảo. Vậy, học phổ thông ở Mỹ mang lại những lợi ích gì đối với học sinh. Cùng SGV tìm hiểu qua bài biết.

Điều kiện học phổ thông ở Mỹ:

Dành cho trường công lập: Tuổi từ 14 - 19 trở lên, từ lớp 9 - 12.

Sài Gòn Vina, học phổ thông ở MỹYêu cầu ngoại ngữ: Ít nhấp là 205 điểm cho ELTiS. Có nhiều trường vẫn chấp nhận TOEFL hay SLEP ít nhất là 45 điểm.

GPA: Thấp nhất là  7.0.

Tình trạng sức khỏe: Ít hoặc không bị dị ứng.

Dành cho trường tư thục: Tuổi từ 14 - 19 trở lên, từ lớp 9 - 12.

Yêu cầu ngoại ngữ: Có một số trường nhận học sinh với tất cả các trình độ. Tuy nhiên có một số trường khác sẽ yêu cầu cao hơn.

GPA: Thấp nhất là  7.0.

Lộ trình học phổ thông ở Mỹ:

Hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam: Vào chương trình THPT 10 - 11 - 12, hoàn tất chương trình lớp 10 tại Việt Nam. Vào chương trình THPT lớp 11 - 12.

Lợi ích khi học phổ thông ở Mỹ:

Trau dồi tiếng Anh, tiếp cận phương pháp học tập mới.

Sớm làm quen với văn hóa và hòa nhập tốt hơn.

Dễ dàng đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ.

Định hướng và có kế hoạch học tập rõ ràng.

Bài viết học phổ thông ở Mỹ được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.