Home » Hallabong loại quýt được mệnh danh là quốc bảo của Jeju
Today: 2022-12-07 07:48:46

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hallabong loại quýt được mệnh danh là quốc bảo của Jeju

(Ngày đăng: 17/12/2021)
           
Jeju không chỉ được biết đến là một hòn đảo vô cùng xinh đẹp mà ở đây còn có các sản vật nổi tiếng, tiêu biểu nhất chính là quýt Hallabong. Đây là loại quả mùa đông và mùa thu hoạch chính là vào tháng 11, tháng 12 hằng năm.

Hallabong được biết đến là một sản vật đặc biệt của Hàn Quốc nói chung và của Jeju nói riêng bởi hương vị thơm ngon cùng với vẻ ngoài khác lạ so với các loại quýt thông thường.

Vì sao có tên gọi là Hallabong?

Hallabong là tên gọi được kết hợp giữa hai từ “Halla” của Hallasan – đây là ngọn núi lửa cao nhất ở Hàn Quốc và từ “bong” của Dekobong – tên gọi khi giống quýt này lần đầu tiên xuất hiện ở Hàn Quốc.

Thêm một lý do nữa để Hallabong có tên gọi như thế đó là phần chóp của Hallabong có nét tương đồng với đỉnh núi lửa Halla nên người dân ở đảo Jeju đã quyết định đặt tên là Hallabong.

Nguồn gốc của Hallabong

Hallabong có nguồn gốc từ Nhật Bản và là sản phẩm được cấy ghép từ quýt Kiyomi Nhật Bản và cam mật ong Trung Quốc.

Đến khi Hallabong được du nhập vào Hàn Quốc năm 1990 thì nó có tên gọi là Dekobong và ngày càng nổi tiếng khắp Hàn Quốc với tên gọi Hallabong.

Hương vị của Hallabong

Vì là sản phẩm cấy ghép nên Hallabong có vị ngọt hơn các loại quýt thông thường.

Quýt Hallabong có màu vàng đậm, vị của quýt không ngọt gắt mà vẫn còn đọng lại một chút vị chua, đặc biệt loại quýt này rất thơm và mọng nước.

Hallabong ngày nay

Vì là trái cây vô cùng quý nên giá thành của Hallabong rất cao. Loại quýt Hallabong thượng hạng size 7-8 quả/ hộp 3kg có giá 30.000 - 50.000 won (570.000 đồng - 1 triệu đồng), tuy nhiên các quả nhỏ hơn thì có giá tầm 13.000 won.

Hallabong còn được dùng để làm nguyên liệu sản xuất các mặt hàng như nước giải khát, bánh, kẹo chocolate,...

Ngoài ra còn được các hãng mỹ phẩm nổi tiếng lựa chọn làm nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm làm đẹp nhờ những thành phần thiên nhiên quý giá có trong quả Hallabong.

Bài viết Hallabong loại quýt được mệnh danh là “quốc bảo” của Jeju được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm