Home » Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin
Today: 2024-04-25 18:27:37

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

(Ngày đăng: 02/12/2021)

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin là sự lựa chọn được đa số giới trẻ quan tâm. Bởi nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin tại cường quốc công nghệ Nhật Bản khá cao nên cơ hội việc làm cũng rất lớn.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin là sự lựa chọn được đa số giới trẻ quan tâm. Nhật Bản là cường quốc công nghệ thông tin nên nhu cầu tuyển dụng khá lớn.

Những lí do nên chọn du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Nhật Bản là cường quốc công nghệ. Chính phủ rất để tâm đến lĩnh vực này. Họ đầu tư cơ sở, hệ thống giáo dục hiện đại.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin cao nên cơ hội có việc làm rất lớn. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể có công việc ổn định với mức thu nhập khởi điểm khoảng 208000 yên/tháng.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tinĐiều kiện đăng kí du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Kỹ năng cứng: yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 trở lên và có trình độ tiếng Nhật khoảng N2 trở lên. Vì khối lượng từ ngữ cũng như kiến thức ngành IT khá khó.

Có bằng tiếng Anh Ielts 5.0 trở lên là một lợi thế. Ngoài ra còn cần giấy giới thiệu của bên có uy tín chẳng hạn như nhà trường hoặc cấp trên.

Kỹ năng mềm: bao gồm các kỹ năng thiên về tính cách, tố chất con người. Chẳng hạn như có niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin, tinh thần ham học hỏi, sáng tạo trong công việc.

Tính kỹ luật và tự giác cao. Vì hầu hết các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá khá cao điểm tác phong trong công việc.

Ngoài ra còn yêu cầu về độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, không mắc tiền án, tiền sự.

Các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Đại học Tokyo nổi tiếng với đào tạo ngành công nghệ thông tin đứng thứ 27/100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Kyoto là trường có độ uy tín hàng đầu. Xếp hạng 39/100 trường đại học đào tạo bậc nhất về ngành công nghệ thông tin.

Ngoài ra còn các trường khác như Đại học Tohoku, Đại học Osaka, Đại học Kyushu,..

Bài viết du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin được viết bởi giáo viên trung tâm Nhật ngữ SGV.