Home » Động từ trực tiếp trong tiếng Nga là gì
Today: 2024-05-09 07:09:08

Động từ trực tiếp trong tiếng Nga là gì

(Ngày đăng: 16/12/2021)

Động từ trực tiếp trong tiếng Nga là gì. Động từ trực tiếp trong tiếng Nga đòi hỏi những cách nào. Những trường hợp sử dụng động từ trực tiếp trong tiếng Nga.

Động từ trực tiếp (переходные глаголы) là động từ đòi hỏi bổ ngữ có dạng cách 4 không giới từ.

Ví dụ: Эйнштейн открыл теорию относительности.

động từ trực tiếp trong tiếng nga là gìВьетнамский народ торжественно отмечает день рождения Хо Ши Мина.

Động từ trực tiếp cũng có thể đòi hỏi cách hai không giới từ nhưng chỉ trong hai trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất là động từ trực tiếp có tiểu từ phủ định не đi kèm.

Ví dụ: Он не открыл этого явления.

Этот ученик не выучил стихотворения.

Я не знал этой песни.

Trường hợp thứ hai nếu hành động do động từ trực tiếp biểu thị không tác động đến toàn bộ đối tượng mà chỉ tác động đến một phần đối tượng.

Ví dụ: Дайте мне молока и хлеба. (Hàm ý chỉ xin một phần sữa và bánh mì).

Купите на почте марок и конвертов. (Hàm ý không phải mua tất cả tem và phong bì của thư viện).

Động từ trực tiếp chỉ là một bộ phận không lớn của hệ thống động từ trong tiếng Nga.

Bài viết động từ trực tiếp trong tiếng Nga là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.