Home » Điệu múa 강강술래 (Ganggangsullae)
Today: 2022-08-10 13:03:38

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Điệu múa 강강술래 (Ganggangsullae)

(Ngày đăng: 07/12/2021)
           
강강술래 (Ganggangsullae) được biết đến là điệu nhảy truyền thống của Hàn Quốc với nhiều động tác uyễn chuyễn.

Thời gian diễn ra 강강술래

강강술래(Ganggangsullae) thường diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm lịch là một trong những phong tục để cầu nguyện cho mùa màng bội thu. 

Vào đêm trăng tròn sáng, nhiều cô gái trong làng sẽ tụ tập lại và nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn, một người sẽ bắt nhịp đoạn đầu của “Ganggangsullae” và người sau sẽ hát tiếp nối theo. 

Hoạt động trong 강강술래

Trò chơi này tiếp diễn suốt đêm, họ sẽ nhảy múa trong khi đi quanh một vòng tròn và kèm theo đó là những trò chơi dân gian vô cùng thú vị.

Đặc trưng của trò chơi dân gian này là trong khi hát “Ganggangsullae” người ta sẽ chơi những trò chơi mô tả cuộc sống nông thôn hay làng chài như là đạp chân ngói, bắt chuột, kết bè cá trích,… 

Nguồn gốc của điệu nhảy 강강술래

Tên của điệu nhảy Ganggangsullae bắt nguồn từ đoạn điệp khúc của bài hát, nhưng ý nghĩa chính xác của nó không được biết đến.

Phong tục này là loại hình nghệ thuật biểu diễn được trình diễn trên khắp Hàn Quốc hiện nay và có thể gọi là một nghệ thuật dân gian tiêu biểu của Hàn Quốc.

Ganggangsullae là một phong tục truyền thống quan trọng bắt nguồn từ văn hóa nông nghiệp làm lúa và cuộc sống nông thôn.

Ngoài ra, Ganggangsullae còn là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia số 8 và vào tháng 9 năm 2009 đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và di sản phi vật thể của nhân loại.

Bài viết điệu múa 강강술래(Ganggangsullae) được viết bởi giảng viên trung tâm tiếng Hàn SGV

Bạn có thể quan tâm