Home » Đề thi TOCFL Band A
Today: 2024-04-25 21:28:47

Đề thi TOCFL Band A

(Ngày đăng: 02/12/2019)

Thi TOCFL Band A đang là mục tiêu của bạn? Bạn không nên bỏ lỡ các thông tin về cấu trúc bài thi mới nhất hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin đề thi TOCFL Band A mới nhất.

TOCFL là bộ đề thi được nghiên cứu danh cho những người sử dụng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa, được xây dựng từ tháng 8 năm 2001.

Đề thi TOCFL Band A Phiên bản mới Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ được chia thành 3 bang 6 cấp. Mỗi lần có thể đăng ký 1 bang bao gồm 2 cấp:

Band A: Cấp 1 (Cấp Nhập môn), Cấp 2 (Cấp Căn bản).

Band B: Cấp 3 (Cấp Tiến cấp), Cấp 4 (Cấp Cao cấp).

Band C: Cấp 5 (Cấp Lưu Loát), Cấp 6 (Cấp Tinh thông).

Mỗi bang bao gồm trắc nghiệm nghe và đọc hiểu, mỗi Bang có 100 câu trắc nghiệm, thời gian thi của mỗi Bang là 120 phút.

Căn cứ vào tình hình học tiếng Hoa cũng như năng lực tiếng Hoa của mình mà lựa chọn cấp thi thích hợp. Với cấu trúc đề thi TOCFL như sau:

TOCFL nghe

Cấu trúc thi gồm: Xem tranh trả lời câu hỏi, đối thoại ngắn, đối thoại dài, đoạn văn.

Band A (Cấp 1,2) gồm 25 câu xem tranh trả lời,15 câu đối thoại ngắn, 10 câu đối thoại dài. Thời gian thi 60 phút.

TOCFL đọc hiểu

Cấu trúc thi gồm: câu đơn, xem tranh giải thích, hoàn thành đoạn văn, điền vào chỗ trống, đọc hiểu đoạn văn.

Band A (Cấp 1,2) gồm 20 câu đơn, 5 câu hoàn thành đoạn văn, 10 câu điền. Thời gian thi 60 phút.

Chứng chỉ TOCFL  này có thể sử dụng với mục đích:

Chứng minh năng lực tiếng Hoa khi các doanh nghiệp tuyển dụng.

Là tiêu chuẩn tham khảo để doanh nghiệp tăng lương cho nhân viên.

Là tiêu chuẩn tham khảo khi các trường Đại học đài Loan chiêu sinh sinh viên.

Là tiêu chuẩn tham khảo được sử dụng trong các môn học tiếng Hoa của “Hiệp hội chiêu sinh nước ngoài”.

Chứng minh năng lực ngoại ngữ khi xin học và xin học bổng các trường Đại học Đài Loan.

Chứng minh năng lực ngoại ngữ khi xin “Học bổng Đài Loan” và “Học bổng tiếng Hoa của Bộ Giáo dục”

Bài viết Đề thi TOCFL Band A được biên soạn bởi thầy cô trung tâm HSK SGV.

Liên hệ 0707074807 thầy Tuấn, cô Mai để được chọn lớp thi HSK phù hợp.