Home » Dancheong là gì
Today: 2021-09-22 22:06:48

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Dancheong là gì

(Ngày đăng: 15/07/2020)
           
Dancheong là thuật ngữ chỉ nghệ thuật trang trí trên bề mặt vật liệu gỗ của các tòa nhà kiến trúc cổ của Hàn Quốc như đền chùa, cung điện nổi bật với nhiều màu sắc.

Dancheong là thuật ngữ chỉ nghệ thuật trang trí trên bề mặt vật liệu gỗ của các tòa nhà kiến trúc cổ của Hàn Quốc như đền chùa, cung điện nổi bật với nhiều màu sắc khác nhau.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Nguồn gốc của Dancheong có thể bắt nguồn từ những bức tranh hang động và các bức tranh tường được xuất hiện hơn 20.000 năm trước đây trong lịch sử nhân loại. 

Dancheong là một nét văn hóa độc đáo của đất nước Hàn Quốc, được biết đến là một trong số 20 đặc trưng văn hóa của quốc gia này. Không chỉ là hình thức trang trí đơn thuần mà nó còn là một hình thức bảo vệ kiến trúc và chứa chứa trong mình nhiều giá trị nghệ thuật riêng.

Dancheong có nhiều ý nghĩa tượng trưng, đại diện cho địa vị xã hội và xếp hạng bằng cách sử dụng các mẫu khác nhau và màu sắc. Nó không chỉ có chức năng trang trí, mà còn cho các mục đích thiết thực như xây dựng để bảo vệ các bề mặt chống lại nhiệt độ và để làm cho vật liệu bền hơn.

Để vây dựng Dancheong trên bề mặt của các tòa nhà cần đòi hỏi kỹ năng được đào tạo cao. Qua đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã thể hiện hếtSGV, Dancheong là gì sức sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ làm cho công trình kiến trúc trở nên rực rỡ.

Dangcheong không những có ở Hàn Quốc mà còn có ở Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan với mỗi nơi lại có nét đặc sắc riêng. Việc gìn giữ những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc này là trách nhiệm của mỗi quốc gia.

Tại Hàn Quốc thường có các hoạt động như tham gia vẽ Dancheong tại các lễ hội, hội chợ, thu hút sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân, trong đó có các em thiếu nhi, khách du lịch nước ngoài.

Bài viết Dancheong là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm