Home » Cung điện Donggung và hồ Woljionggung
Today: 2023-06-06 09:30:01

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cung điện Donggung và hồ Woljionggung

(Ngày đăng: 10/12/2021)
           
Một điểm nổi tiếng với cảnh đêm đẹp nhất ở Gyeongju – đó là hồ Anapji. Tên sơ khai của nơi này là Điện Donggung và hồ Wolji, nhưng người Hàn Quốc thường gọi hồ này là Anapji. Chúng ta cùng xem lý do tại sao nơi đây lại có cái tên này.

Một trong những điểm không thể bỏ qua khi đặt chân đến Thành phố Gyeoungju nằm ở tỉnh Geyongsangbukdo (Hàn Quốc), cách thủ đô Seoul khoảng 370 km đó chính là cung điện Donggung và hồ Woljionggung. 

Donggung là cung điện biệt lập của hoàng cung Silla - nơi sinh hoạt của Thái tử, và Wolji là hồ sen tuyệt đẹp ở trong cung điện Donggung (Đông cung của Thái tử).

Khi triều đại Silla thống nhất chấm dứt, toàn bộ nơi này đã bị bỏ hoang khiến lau sậy mọc um tùm, ngỗng và vịt hoang kéo nhau đến đây, do đó mà có tên gọi hồ Anapji. 

Tuy nhiên, vào năm 2011, một chiếc bát bằng đất sét đã được khai quật có viết tên ”Wolji” trên đó, qua đó đã xác định được tên thật của hồ này. Hồ Wolji không quá lớn với kích thước 200m từ Đông sang Tây, 180m theo hướng Nam Bắc và chu vi 1000m.

Tuy nhiên, vì có nhiều khúc quanh nên dù đứng ở bất kì vị trí nào bạn cũng không thể ngắm được toàn cảnh hồ, thay vào đó bạn sẽ có cảm giác như mình đang ngắm nhìn một bờ biển mênh mông. Vào ban đêm, hình ảnh tòa nhà phản chiếu trên mặt hồ yên ả là một cảnh đẹp du khách không nên bỏ lỡ.

Ở đây, khi màn đêm buông xuống, ánh sáng sẽ toả ra khắp cung điện, hồ nước, con đường, lùm cây nên điện Donggung và hồ Wolji được biết đến như một điểm đến không thể bỏ qua bởi khung cảnh kỳ ảo mỗi khi về đêm.

Bài viết cung điện Donggung và hồ Woljionggung được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm