Home » Cách trả lời phỏng vấn đi Nhật
Today: 2024-03-29 11:42:03

Cách trả lời phỏng vấn đi Nhật

(Ngày đăng: 16/02/2022)

Ngoại ngữ SGV sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi phỏng vấn với người Nhật, đồng thời hướng dẫn bạn những câu trả lời tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn (自己紹介をしてください)

Ví dụ:

...大学...学部の、...と申します。私は「飛び込んでいく」人間です。 未経験でも自分が成長できるチャンスがあれば、恐れずに、挑戦 してきました。

Tôi học chuyên ngành ... ở trường đại học ... Tôi là người có tính cách「飛び込んでいく」(ưa mạo hiểm, thử thách) . Mặc dù thiếu kinh nghiệm nhưng nếu có cơ hội phát triển bản thân, tôi sẽ không sợ hãi mà chấp nhận thách thức.

Cách trả lời phỏng vấn đi Nhật, sgv.edu.vn2. Hãy cho chúng tôi biết động lực, nguyện vọng khiến bạn ứng tuyển vào công ty (志望動機を教えてください)

Ví dụ:

日本の中小企業の底力を引き出したいからです。貴社はコンサルティング会社の中でも、中小企業のコンサルティングに最も強い会社です. また、顧問という形で顧客によりそって問題解決をしていくスタイルでも有名です。貴社でなら、長期 的な視点で中小企業を支援していけると考え、志望しました。

Tôi muốn thể hiện được tiềm lực của các công ty vừa và nhỏ. Ở trong các công ty chuyên về tư vấn, quý công tư tuy là công ty tầm trung nhưng lại là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực. Thêm nữa, công ty còn nổi tiếng với những phong cách giải quyết vấn đề cho khách hàng. Nếu là quý công ty, tôi rất có nguyện vọng được gia nhập và giúp đỡ những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết Cách trả lời phỏng vấn đi Nhật được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.