Home » Âm nhạc Hàn Quốc
Today: 2023-12-10 04:06:46

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Âm nhạc Hàn Quốc

(Ngày đăng: 03/12/2021)
           
Âm nhạc Hàn Quốc rất được ưa chuộng trên khắp thế giới, đặc biệt là những ai yêu thích văn hóa của đất nước xinh đẹp này sẽ càng thấy bị hấp dẫn

Âm nhạc Hàn Quốc mang phong cách đặc trưng thu hút người người nghe bởi tính độc đáo, sáng tạo từ xưa cho đến nay được thể hiện rõ qua các loại hình âm nhạc.

Nguồn gốc ra đời

Âm nhạc truyền thống

Quốc nhạc là âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc. Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc được phát triển từ thời Tam quốc đến thời Goryeo thông qua trao đổi với Trung Quốc. Có chính nhạc được tầng lớp quý tộc hay cung đình thưởng thức và nhạc dân tộc được tầng lớp bình dân thưởng thức.

Jeongak (chính nhạc_ “nhạc chính thống”) bao gồm Aak ( nhã nhạc), Dangak( đường nhạc_bộ gõ), Hyangak (Hương nhạc-“ âm nhạc quê hương”) là âm nhạc được sử dụng trong cung đình hoặc tầng lớp trí thức.

Âm nhạc đại chúng

Là bài hát được công chúng yêu thích và cũng được gọi là ca khúc thịnh hành.

Sự khởi đầu của âm nhạc đại chúng bắt đầu từ khi Yoon Shim Duk phát hành đĩa nhạc đại chúng đầu tiên.

Kể từ sau những năm 1980, tầng lớp thanh thiếu niên đã xuất hiện như tầng lớp tiếp nhận chính của các bài hát đại chúng.

Sự nổi tiếng của đội ca sĩ thuộc nhóm nhạc tuổi teen như Seo Tae Ji vào những năm 1990 và trẻ em đã nhận thức được sự thay đổi của thời đại.

Các bài hát và nhịp điệu của TVXQ, Wonder Girls, Jewelry đã trở thành nội dung văn hóa mạnh mẽ đến mức thu hút sự quan tâm của toàn dân chúng.

Bài viết âm nhạc Hàn Quốc được viết bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV.

Bạn có thể quan tâm