Home » Thành phố anh hùng Tula
Today: 2022-08-18 09:17:54

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thành phố anh hùng Tula

(Ngày đăng: 31/12/2021)
           
Tula không chỉ là một thành phố xinh đẹp mà còn là một thành phố anh hùng. Nơi đây được mệnh danh là thành phố anh hùng vì có rất nhiều đài tưởng niệm, tượng đài, và nhiều người dân Tula đã hi sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Thành phố anh hùng Tula là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Nga nằm gần thủ đô Moscow. Tháng 10 năm 1941 phát xít Đức tấn công Nga. Khi chiếm Nga, Đức đã càng quét rất nhiều thành phố của Nga trong đó có Tula. Những trận chiến khốc liệt và đẫm máu đã diễn ra trong thành phố, vì Tula có vị trí gần Moscow.

Người dân của thành phố đã tích cực tham gia các hoạt động biểu tình phản đối chiến tranh, họ đào những hố sâu, xây dựng các chướng ngại vật để ngăn cản bước tiến của phát xít Đức. Song song với đó họ sơ tán các nhà máy ra khỏi chiến trường để tránh thiệt hại.

Đức Quốc xã đã cử các đội quân tinh nhuệ của họ đến đánh chiếm Tula: 3 sư đoàn thiết giáp, 1 sư đoàn cơ giới và trung đoàn Đại Đức. Người dân Tula là làm mọi cách để bảo vệ thành phố của mình. Bất chấp các cuộc tấn công khốc liệt, trong đó có khoảng một trăm xe tăng tham gia của kẻ thù, Đức Quốc xã đã không chiếm được Tula. Hơn nữa, chỉ trong một ngày, các anh hùng Liên Xô đã tiêu diệt được 31 xe tăng địch và tiêu diệt rất nhiều bộ binh.

Chính vì sự dũng cảm và quyết tâm bảo vệ thành phố nên Tula đã không rơi vào tay kẻ thù. Sau khi kết thúc chiến tranh vệ quốc vĩ đại hơn 250 người dân của thành phố đã được phong tặng danh hiệu "Anh hùng Liên Xô". Vào ngày 7 tháng 12 năm 1976, Tula nhận được danh hiệu thành phố Anh hùng, với huy chương Sao vàng.

Một số đài tưởng đã được xây dựng để tưởng nhớ các anh hùng đã hi sinh trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại được đặt tại Tula. Ngoài cái tên thành phố anh hùng gây tò mò cho du khách Tula còn thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm nhờ vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những kiến trúc vô cùng độc đáo.

Bài viết thành phố anh hùng Tula được viết bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Bạn có thể quan tâm