Home » Luật mới cho du học sinh Nhật Bản 2023
Today: 2024-03-28 23:15:22

Luật mới cho du học sinh Nhật Bản 2023

(Ngày đăng: 03/12/2019)

Đến một đất nước mới học tập và sinh sống bạn cần phải hiểu rõ những quy định và luật pháp của đất nước đó. Luật mới cho du học sinh Nhật Bản năm 2023 như thế nào? SGV sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Luật cơ bản trước đây để đi du học Nhật Bản gồm như sau:

Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam.

Số năm trống không quá 3 năm.

Ứng viên không có tiền án tiền sự, không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

SGV, luật mới cho du học sinh Nhật Bản 2023 Yêu cầu tiếng Nhật phụ thuộc vào khóa học mà học viên đăng ký.

Đảm bảo được tài chính .

Ngày 11/2/2023 Đại sứ quán tại Việt Nam ban hành luật mới đối với du học sinh.

Kể từ ngày 1/3/2023, người xin cấp visa du học tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần nộp giấy xác nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong hồ sơ xin cấp visa.

Lí do ban hành luật như trên:

Nhằm ngăn chặn việc giả mạo bằng tốt nghiệp và việc hướng dẫn không đúng về du học Nhật từ các công ty tư vấn.

Tránh việc công ty tư vấn du học định hướng sai về mục đích du học.

Tránh việc học sinh bị lừa gạt dẫn đến phải gánh chịu những khoản nợ lớn.

Đại sứ quán cũng khuyến cáo học sinh, bạn trẻ có thể cập nhật thông tin về học bổng và lưu ý về các công ty tư vấn du học thiếu đạo đức.

Bài viết luật mới cho du học sinh Nhật Bản 2023 được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Trung tâm SGV khai giảng thường xuyên các lớp tiếng Nhật, luyện thi chứng chỉ JLPT, NAT. Đăng kí tại các hệ thống ngoại ngữ SGV. Liên hệ 0707074807 gặp thầy Tuấn, cô Mai để tìm hiểu khóa học.